Có nên lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm?

5 (100%) 1 vote

Thay vì cảm thấy thời gian xuất khẩu lao động 3 năm, 5 năm rất dài thì người lao động đã có thêm một lựa chọn mới là xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm. Việc có những đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm tạo nhiều cơ hội cũng như giảm được áp lực tài chính rất lớn cho người lao động. Vậy khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ trong 1 năm, người lao động sẽ gặp những thuận lợi và khó khăn như thế nào?

Thuận lợi khi lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm được các doanh nghiệp từ phía Nhật Bản tuyển dụng với mục đích thời vụ nên có thời gian khá là ngắn. Cũng bởi tính chất công việc là thời vụ mà mức lương cùng với thu nhập được coi là tốt hơn so với đơn hàng 3 năm và 5 năm do thời gian làm việc tăng ca, làm thêm nhiều hơn.

Với những người ngại xa gia đình lâu thì lựa chọn đơn hàng 1 năm vừa có thể nâng cao tay nghề, vừa có thể cải thiện được ngoại ngữ của mình. Không những vậy, chi phí khi đi 1 năm cũng sẽ thấp hơn là đi 3 năm. Các chi phí chưa tới 100 triệu. Phù hợp với những lao động có nguồn tài chính hạn chế.

Lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm liệu có nên? 1

Một lợi thế nữa là với các đơn hàng chỉ 1 năm, sẽ không đòi hỏi hay khắt khe quá nhiều về độ tuổi cũng như ngoại hình của người lao động.  Cùng với đó, thời gian xuất cảnh của những đơn hàng này thường sẽ nhanh hơn. Mỗi tháng, người lao động có thể có trong tay từ 12 – 15 man nhờ tăng ca, làm thêm…

Những hạn chế khi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm

Bên cạnh những thuận lợi thì khi xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm cũng gặp không ít những khó khăn.

  • Sau khi kết thúc hợp đồng 1 năm, người lao động sẽ không được gia hạn cũng như được quay trở lại làm việc thêm lần thứ hai.
  • Cơ hội để lựa chọn đơn hàng cũng sẽ bị hạn chế hơn. Chủ yếu sẽ là các đơn hàng về thực phẩm, giặt là, nông nghiệp…
  • Các đơn hàng 1 năm có tính chất thời vụ, chính vì vậy mà sẽ phải tăng thời gian làm việc, sẽ vất vả hơn bình thường.

Lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm liệu có nên? 2

Dù là đơn hàng 1 năm. 3 năm hay 5 năm thì nó vẫn có những ưu điểm và hạn chế riêng đối với người lao động, chính vì vậy mà có thể dựa vào điều kiện kinh tế cũng như mục đích và mong muốn của bản thân, bạn có thể lựa chọn những đơn hàng phù hợp nhất cho mình.

Để được tư vấn cụ thể hơn, người lao động có thể truy cập các trang web về xkld nhật bản uy tín hiện nay như https://xkldnamhai.com/ hay jvnet.vn để được trợ giúp thêm nhé.

Related posts

Leave a Comment