VPS giá rẻ và VPS FREE khác nhau như thế nào?

Rate this post

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về dịch vụ cho thuê/mua các gói VPS giá rẻ từ nhiều nhà cung cấp. Bên cạnh đó hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện nhiều quảng cáo cho phép sử dụng VPS miễn phí. Vậy thực chất chúng khác nhau như thế nào?

VPS (Virtual Private Server) là một loại máy chủ ảo. Các máy chủ này được tạo ra bằng phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server khác nhau, với các tính năng tương tự như dedicated server. Tất cả đều hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ server vật lý ban đầu.

VPS giá rẻ là gì?

VPS giá rẻ là các gói dịch vụ cung cấp máy chủ ảo với giá thành thấp hơn so với mặt bằng chung của dịch vụ này. Bạn sẽ được lựa chọn các thông số của máy chủ ảo này phù hợp song chỉ phải bỏ ra chi phí khá thấp so với những gì bạn sẽ nhận được.

Dịch vụ cho thuê máy chủ hiện nay bao gồm máy chủ riêng, máy chủ đám mây và máy chủ ảo. Và máy chủ ảo đang dần chiếm đa số vì những ưu điểm vượt trội hơn hẳn hai loại hình kia.

Vậy làm thế nào để có thể thuê được VPS giá rẻ? Rất đơn giản bạn có thể sử dụng từ khóa “VPS giá rẻ” trên Google. Dễ dàng hơn bạn có thể truy cập vào trang chủ các nhà cung cấp như HostingViet để tìm kiếm. Nếu chịu khó bỏ thời gian thống kê và đánh giá, bạn sẽ tìm được gói thuê VPS giá rẻ nhất mà vẫn đảm bảo các tiêu chí chất lượng.

VPS miễn phí là gì?

Tương tư như VPS giá rẻ, đây cũng là gói cung cấp tới người dùng VPS thông thường. Chỉ khác thực tế bạn sẽ không phải bỏ ra bất kì chi phí trực tiếp nào để sử dụng cũng như duy trì nó.

Lúc này bạn sẽ đặt ra câu hỏi: Vậy tại sao nhà cung cấp sẽ thu về được gì với VPS miễn phí? Tất nhiên rồi, không ai cho không ai cái gì. Việc cung cấp đến người sử dụng dịch vụ VPS miễn phí chính là một trong những kênh quảng cáo khá phổ biến hiện nay.

Hiểu đơn giản, với VPS miễn phí, nhà cung cấp sẽ thu về được một lượng người sử dụng tiềm năng. Điều này có 2 điểm lợi đó chính là bạn có thể trải nghiệm dịch vụ và nhà cung cấp sẽ mở rộng được thị trường, đồng thời thu về những khách hàng thật sự sau đó. Bởi vì nếu bạn thấy VPS miễn phí của họ tốt và bạn đang cần những tính năng cao cấp hơn, dung lượng RAM hay ổ đĩa lớn hơn… thì chắc chắn bạn sẽ tiến hành chọn các gói VPS trả phí khác.

Quan tâm : giảm mạnh tới 50% tất cả dịch vụ Cloud VPS của HostingViet

VPS giá rẻ khác với VPS FREE chỗ nào?

Điểm khác biệt lớn nhất chính là đối tượng người sử dụng mà nhà cung cấp hướng tới.

  • VPS giá rẻ: Đối tượng khách hàng của gói giá rẻ là các cá nhân và những startup. Đặc điểm của họ chính là có một nguồn tài chính cho dịch vụ này nhưng không nhiều.

  • VPS miễn phí: Đối tượng khách hàng của gói miễn phí lại là khách hàng cá nhân muốn trải nghiệm thử dịch vụ này và chưa có nhiều kiến thức. Cũng có thể là các khách hàng đang lựa chọn giữa nhiều nhà cung cấp.

Vậy là ta có thể thấy điểm khác biệt rõ ràng nhất của 2 loại hình này chính là đối tượng người sử dụng và mục đích của nhà cung cấp. Nếu bạn đang muốn trải nghiệm thử, hãy lựa chọn VPS miễn phí. Còn nếu bạn đã có những hiểu biết nhất định và muốn làm việc nghiêm túc, hãy lựa chọn VPS giá rẻ hoặc các gói trả phí để có được trải nghiệm tốt hơn.

Xem thêm :

Các yếu tố cấu thành tội phạm là gì?

Mách mẹ mẹo hay giúp bé cai sữa dễ dàng

Related posts

Leave a Comment