Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản có bao nhiêu công việc?

Rate this post

Công việc phù hợp ở Nhật Bản sẽ giúp cho người lao động chọn được môi trường làm việc tốt và tăng thêm thu nhập hấp dẫn cho mình. Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản có nhiều nghề khác nhau mà người lao động có thể lựa chọn. Vậy bạn nên chọn nghề nào khi đi xuất khẩu lao động Nhật ?

Các ngành nghề được người lao động lựa chọn nhiều khi làm việc tại Nhật :

Ngành cơ khí

Bạn nên chọn nghề nào khi đi xuất khẩu lao động Nhật ?

Đây là trung tâm kinh tế lớn với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Thị trường lao động Nhật Bản rộng lớn sẽ là cơ hội cho nhiều lao động có cơ hội được học tập và làm việc tại đất nước này.

Làm việc trong lĩnh vực cơ khí được nhiều người lựa chọn tại Nhật. Ngành này đòi hỏi nhiều nhân công cũng như yêu cầu về sức khỏe và trình độ tay nghề nhất định. Người lao động được lợi rất nhiều khi chọn công việc  này tại Nhật.

Họ vừa có cơ hội nâng cao tay nghề cũng như đem lại mức thu nhập hấp dẫn. Ngoài ra, họ còn có cơ hội làm việc khi trở về nước.

Một vài công việc phổ biến trong ngành cơ khí như : phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, …

====Kem đêm Shiseido Elixir Visual Lift EX Night Cream====

Ngành chế biến thủy sản

Bạn nên chọn nghề nào khi đi xuất khẩu lao động Nhật ?

Những năm gần đây thi truong xuat khau lao dong Nhat Ban tuyển chọn số lương lao đông lớn đề làm việc trong lĩnh vực này.

Sản lượng tiêu thụ thủy sản của Nhật Bản luôn nằm trong số những nước xuất khẩu thủy sản lớn nhất Thế Giới vì vậy yêu cầu nguồn lao động rất lớn.

Mỗi năm, lĩnh vực chế biến thủy sản này thu hút hàng nghìn lao động Việt đã mở ra cơ hội cho người lao động.

Ngành xây dựng

Ngành này không yêu cầu quá nhiều về trình độ chuyên môn nên nhiều lao động có thể đáp ứng yêu cầu công việc. Nguồn lao động lớn này sẽ góp phần quan trọng trong việc chuẩn bị cho thế vận hội Olympic năm 2020.

Các chính sách dành cho người lao động sang Nhật làm việc cởi mở hơn cũng như hạn chế các loại chi phí nên thu hút nhiều lao động hơn. Yêu cầu của ngành này là những lao động nam có sức khỏe tốt. 

====Chia sẻ mẹo hay vệ sinh thảm trải sàn nhà bếp====

Ngành chế biến thực phẩm

Bạn nên chọn nghề nào khi đi xuất khẩu lao động Nhật ?

Tiếp tục là một cơ hội làm việc tốt cho nhiều người lao động. Hàng năm, có hơn 1000 lao động chọn ngành này tại Nhật. Ngành chế biến thực phẩm của Nhật Bản phát triền trong các ngành phổ biến như chế biến thịt nguội, thịt gà, chế biến, đóng gói sản phẩm..

Đơn hàng này thu hút khá nhiều lao động nữ cũng như tạo cơ hội cho rất nhiều lao động sang Nhật làm việc.

Ngành nông nghiệp

Nhật Bản có ngành công nghiệp hiện đại và cho năng suất lao động khá cao. Là một trong những nước có nền nông nghiệp phát triển nhất Thế Giới và cũng yêu cầu nguồn lao động khá cao.

Các hoạt động canh tác và trình độ kỹ thuật được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đất nước Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền nông nghiệp sạch nhất trên Thế Giới cũng như tận dụng tốt những ưu thế về khoa học kỹ thuật và nguồn nhân công rẻ.

Vì vậy, người lao động có thể lựa chọn những ngành này khi sang Nhật làm việc. Người lao động nếu đang có nhu cầu có thể liên hệ đến Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam tại xkldnamhai.com để được tư vấn miễn phí.

Related posts

Leave a Comment