Thay dây đồng hồ dây da Casio – Chuyện nhỏ như con thỏ!

5 (100%) 1 vote

Thay dây đồng hồ dây da Casio – Chuyện nhỏ như con thỏ!

Làm thế nào để thay dây đồng hồ dây da Casio là câu hỏi được quan tâm của nhiều tín đồ khi có ý định thay dây cho chiếc đồng hồ của mình. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Nên thay dây đồng hồ Casio khi nào?

Vốn dĩ, dòng đồng hồ dây da Casio có dây đeo được làm từ chất liệu da thật, chỉ có một số dòng giá rẻ được làm từ chất liệu da tổng hợp. Tuy nhiên, dù là loại da nào thì theo thời gian, tuổi thọ của dây đồng hồ có thể cũng bị giảm đi. Cụ thể, khi gặp những lý do dưới đây, bạn nên tiến hành thay dây đeo mới cho chiếc đồng hồ Casio dây da của mình:

Để đổi phong cách, bạn có thể thay dây đồng hồ Casio vào bất cứ khi nào bạn muốn.

– Dây da đồng hồ Casio bị ngấm mồ hôi hoặc ngấm nước do sử dụng đã lâu.

– Bị va chạm mạnh trong quá trình vận động khiến dây da bị rách, bung, thậm chí bị đứt.

– Tiếp xúc lâu ở nơi có nhiệt độ cao khiến dây da bị khô, không còn mềm mại như trước.

– Mất độ bóng và màu sắc vốn có khi sử dụng một thời gian rất dài.

– Khi muốn thay đổi phong cách từ mạnh mẽ, cá tính thành một chiếc đồng hồ dây da Casio lịch lãm, thời trang. Muốn đổi dây đeo đồng hồ từ màu đen sang màu nâu hoặc ngược lại,…

Hướng dẫn cách thay dây đồng hồ Casio dây da chi tiết

Dây da đồng hồ mới là thứ không thể thiếu khi bạn muốn thay dây cho cỗ máy của mình. Ngoài ra, chúng ta cần chuẩn bị thêm một chiếc vít chuyên dụng.

Vít chuyên dụng dùng để thay dây đồng hồ.

Bước 1: Tháo dây cũ ra khỏi đồng hồ dây da Casio của mình. Với bước này, bạn dùng vít thay đồng hồ chuyên dụng, chọc nó vào phần nối giữa đầu dây và phần Lug của chiếc đồng hồ cho đến khi một bên chốt bung ra. Lúc đó bạn đã có thể dễ dàng tháo phần còn lại. Lưu ý, tháo được dây cũ ra, bạn cần giữ cẩn thận chốt cũ của dây.

Bước 2: Bạn lấy dây da mới, cầm chốt đã tháo ra ở bước 1 và xỏ qua lỗ ở đầu tai của dây mới. Lưu ý, bạn căn chỉnh dây mới sao cho khít với vị trí G nối giữa dây và đồng hồ.

Tiến hành lắp chốt vào dây đồng hồ mới.

Bước 3: Xỏ xong 2 đầu chốt vào dây da mới, bạn sử dụng vít ấn nhẹ vào cái chốt, sao cho đầu chốt nằm đúng vào phần Lug của chiếc đồng hồ Casio dây da. Sau đó hãy tiếp tục làm tương tự với phần còn lại. Khi thực hiện bạn cần đảm bảo để chốt đã vào bên trong nhé.

“Nằm lòng” những lưu ý khi thay dây đồng hồ Casio dây da

Đối với đồng hồ Casio có dây đeo làm bằng chất liệu da, trước khi thay, bạn nên bấm lỗ để khi lắp vào không bị vướng víu. Khi tháo xong dây da cũ ra, bạn nên dùng một chiếc bàn chải lông mềm để quét sạch bụi bặm ở chốt G, tránh để bụi bám vào khi thay dây đồng hồ mới. Khi thay dây mới, bạn nên đặt đồng hồ trên một chiếc vải mềm sạch hoặc trên một vật dụng có độ đàn hồi tốt nhằm tránh làm xước mặt đồng hồ.

Bạn chỉ nên tự thay dây da đồng hồ Casio khi nắm rõ các bước.

Để thay dây đồng hồ Casio dây da, chúng ta chỉ nên sử dụng vít chuyên dụng để sửa đồng hồ, không nên dùng vít khác bởi có thể nó sẽ gây khó khăn hoặc ảnh hưởng đến dây và bộ khung máy. Thay xong dây da mới, bạn hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng xem chốt đã vào đúng vị trí và chắc chắn hay chưa. Nếu chưa, bạn cần giữ và căn chỉnh sao cho dây đảm bảo như trước.

Với 3 bước thay dây đồng hồ dây da Casio đơn giản như trên, hy vọng bạn sẽ thay thành công dây mới cho chiếc đồng hồ của mình. Nếu không đủ tự tin hoặc thiếu dụng cụ, bạn hãy đến với Casio Anh Khuê, tại đây đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn thay dây đồng hồ nhanh chóng và chính xác nhất!

Xem thêm:

https://kinhnghiemphunu.com/san-go-han-quoc-vat-lieu-hoan-thien-va-trang-tri-noi-that-duoc-yeu-thich-tai-viet-nam/

https://kinhnghiemphunu.com/3-ly-do-khien-cac-gia-dinh-nhat-dinh-phai-lua-chon-dich-vu-giup-viec-nha/

Related posts

Leave a Comment