Sàn gỗ giá rẻ dễ bị mối mọt tấn công, phá hoại có đúng không?

Rate this post

Gỗ là món ăn yêu thích của mối mọt vì vậy sàn gỗ công nghiệp chứa hơn 85% bột gỗ tự nhiên chính là món ngon của mối mọt. Tuy nhiên, hiện nay các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp đều đã được xử lý chống mối hiệu quả, chỉ có một số ít sàn gỗ giá rẻ là không có điều ấy. Vì vậy, khả năng sàn gỗ giá rẻ bị mối mọt tấn công phá hoại rất cao. Nếu lựa chọn vật liệu lát sàn này, chúng ta cần học cách phòng trống mối mọt cho sàn gỗ, giúp công trình lắp đặt được bền đẹp trong thời gian dài sử dụng.

Nguyên nhân sàn gỗ công nghiệp giá rẻ bị mối mọt tấn công, phá hoại.

1. Nguyên nhân sàn gỗ công nghiệp giá rẻ bị mối mọt tấn công, phá hoại.

Sàn gỗ giá rẻ bị mối mọt tấn công phá hoại có rất nhiều nguyên nhân.

Nguyên nhân chính là do thành phần của gỗ công nghiệp chủ yếu là gỗ  mà gỗ lại chính là thức ăn của mối mọt.

Trong quá trình sản xuất ván sàn giá rẻ, các lớp cũng không được ép chặt với nhau như sàn gỗ cao cấp nên khả năng bị mối mọt tấn công của sàn giá rẻ cũng sẽ cao hơn sàn cao cấp.

Nguyên nhân thứ 3 là do con người chưa xử lý môi trường trong nhà, xung quanh nhà ngay từ khâu xây dựng. Chỉ một vài gốc cây, những mẩu gỗ dưới đất, cũng sẽ là nơi lý tưởng cho ấu trùng của mối, mọt sinh sôi nảy nở.

Cách phát hiện sàn gỗ giá rẻ đã bị mối mọt.

2. Cách phát hiện sàn gỗ giá rẻ đã bị mối mọt.

Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ có độ bền không cao, chỉ vẻ được vẻ bền đẹp từ 3-5 năm sử dụng. Sau thời gian đó, chúng ta sẽ thấy xuất hiện các dấu hiệu xuống cấp của sàn gỗ. Và mối mọt là một trong những dấu hiệu đầu tiên.

Nhiều ván sàn bị mối mọt tấn công nặng biểu hiện rõ ra bề mặt nhưng có một số ván sàn bị mối mọt tấn công từ bên trong. Nếu không chú ý thì chúng ta sẽ rất khó phát hiện.

Vì vậy, bạn cần chú ý một số điều sau sẽ biết được tình trạng sàn gỗ công nghiệp của gia đình.

Chúng ta có thể dùng tay gỗ nhẹ vào bề mặt, nếu âm thanh phát ra vang hơn thì chắc chắn sàn gỗ đã bị mối mọt phá hủy nghiêm trọng.

Ngoài ra, khi mối mọt ăn gỗ sẽ thải ra các đụn bột bã, chúng ta có thể thấy chúng khi tháo hèm sàn gỗ.

Nếu không am hiểu về mối mọt, các bạn cũng có thể liên hệ để nhờ nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra thường xuyên khoảng 1 lần/năm để phát hiện sớm tình trạng mối mọt và có cách khắc phục kịp thời.

Cách xử lý mối mọt tận gốc cho sàn gỗ công nghiệp giá rẻ.  

 

3. Cách xử lý mối mọt tận gốc cho sàn gỗ công nghiệp giá rẻ.  

Việc xử lý mối mọt cho sàn gỗ giá rẻ không khó nhưng chúng ta cần thực hiện sớm, sớm nhất là trước khi xây nhà, sau đó là trước khi lắp đặt sàn gỗ.

Trước khi tiến hành thi công sàn gỗ, chúng ta nên nhờ nhân viên tiến hành kiểm tra và bịt kín tất cả các khe hở, đồng thời phun thuốc diệt mối để tránh cúng tấn công.

Nếu phát hiện ổ mối thì bạn nên xử lý bằng các chất sinh học để tránh gây hại cho sức khỏe của gia đình và làm cho chúng bị tiêu diệt tận gốc không thể lây lan nữa.

Ngoài ra, để tránh mối mọt cho sàn gỗ công nghiệp, thay vì sử dụng các loại sàn gỗ giá rẻ, chúng ta nên lựa chọn những loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp như sàn gỗ thaigreen, sàn gỗ woodman….Chúng là những sàn gỗ vừa có khả năng chống mối mọt, vừa chống chịu nước và chống trầy xước tốt.

Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ là vật liệu lát sàn mang đến vẻ đẹp hiện đại, tự nhiên cho không gian nội thất. Chúng cũng có giá rất rẻ nên tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu cho người sử dụng. Tuy nhiên, ván sàn giá rẻ có chất lượng không cao, tuổi thọ thấp và rất dễ hỏng hóc, hư hại. Từ đó chúng ta sẽ tốn thêm rất nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

Vì vậy, hãy là khách hàng thông thái, biết cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp cho gia đình.

JanHome hiện có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp cho bạn lựa chọn. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn ván sàn côn nghiệp phù hợp nhất cho gia đình bạn nhé.

Xem thêm:

Lưu ý gì khi cho người nước ngoài thuê nhà

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KHẨU TRANG Y TẾ

Related posts

Leave a Comment