Những Suy Nghĩ Sai Lầm Khi Học Nghề Spa

Rate this post

Những Suy Nghĩ Sai Lầm Khi Học Nghề Spa

Ngành thẩm mỹ nói chung, và nghề spa nói riêng hiện đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để xây dựng sự nghiệp cho bản thân. Họ cho rằng đây là một nghề “việc nhẹ lương cao”, không cần tốn nhiều công sức và đầu tư. Tuy nhiên, quan niệm này có đúng hay không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các suy nghĩ sai lầm khi học nghề spa qua bài viết sau đây.

Nghề spa “việc nhẹ lương cao”

Đây là một suy nghĩ mà nhiều người trẻ khi bắt đầu tìm hiểu về việc học nghề spa thường lầm tưởng. Sự lầm tưởng này là một điều dễ hiểu. Bởi lẽ, môi trường làm việc của nghề spa là các trung tâm thẩm mỹ. Tại đây luôn được đầu tư nội thất chỉn chu, trang thiết bị hiện đại, đồng phục nhân viên luôn sạch sẽ và thơm tho. Do đó, họ cho rằng kỹ thuật viên spa sẽ không phải là một công việc nặng nhọc.

Tuy nhiên, đây không phải là một công việc nhẹ nhàng như bạn nghĩ đâu. Theo chia sẻ của các nhân viên spa lâu năm cho biết, họ sẽ là người trực tiếp làm việc với khách hàng. Bởi thế, kỹ thuật viên spa không chỉ đòi hỏi tay nghề chuyên môn thành thạo, mà còn phải có kỹ năng giao tiếp tốt để trò chuyện với khách trong suốt quá trình. Chưa kể đến, một liệu trình spa có khi dài vài tiếng đồng hồ. Trong suốt thời gian này, kỹ thuật viên spa phải đứng hoặc ngồi ở một tư thế, vì thế nên rất dễ mắc các bệnh về cột sống.

Sai lầm về các khóa dạy nghề spa “free”

Học phí dạy nghề spa không quá nhiều như bạn theo học cao đẳng, hoặc đại học. Thông thường, một chương trình học sẽ dao động từ vài triệu đến vài chục triệu. Thế nhưng, không phải ai cũng dư giả để theo học các chương trình đào tạo này. Các bạn học viên ở xa tại các tỉnh, hoặc không có tài chính nhiều sẽ ưu tiên chọn giải pháp là theo học tại các cơ sở đào tạo theo kiểu “vừa học vừa làm”.

Họ nghĩ rằng việc theo học nghề spa theo hình thức này sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Thế nhưng, thực tế lại không hoàn toàn như bạn nghĩ. Tất cả mọi việc trên đời đều không hoàn toàn miễn phí. Nếu như không mất tiền học phí thì bạn phải bù lại bằng thời gian và công sức. Thay vì theo học các khóa chỉ kéo dài vài tháng, nhiều bạn phải tốn từ 1 đến 2 năm mới có thể hành nghề khi theo đuổi hình thức học tập này. Đồng nghĩa với việc trong khoảng thời gian học nghề miễn phí, bạn sẽ làm không công cho cơ sở đào tạo.

Học nghề spa không khó

Nhiều bạn trẻ khi quyết định theo học nghề spa đều cho rằng đây là ngành dễ học, không yêu cầu cao về trình độ và kỹ năng. Họ chỉ cần hoàn thành đầy đủ các khóa học là có thể tìm được việc dễ dàng với mức lương cao hàng tháng. Thế nhưng, đây hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm.

Bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, nếu muốn thành công thì bạn phải bỏ ra nhiều sự nỗ lực. Muốn trở thành kỹ thuật viên spa giỏi, kiếm được nhiều tiền, trước đó bạn phải học tập chăm chỉ và rèn luyện tay nghề nhiều. Học nghề spa không khó chỉ khi bạn luôn nỗ lực học tập và thực hành.

Trong bài là một số suy nghĩ sai lầm của nhiều người về việc học nghề spa. Công việc nào cũng có nhiều khó khăn và trở ngại. Thế nhưng, chỉ cần bạn quyết tâm theo đuổi, kiên trì học tập và rèn luyện tay nghề, bạn chắc chắn sẽ thành công với công việc của mình trong tương lai. Qua bài viết này, hy vọng rằng bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn khi học nghề spa. Nếu muốn tìm hiểu về các khóa học nghề spa ở Dr.Ánh, bạn có thể tham khảo tại đây, hoặc thông qua các kênh sau:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR.ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Email: [email protected]

Website: https://dranh.edu.vn/ 
Hotline: 0988.222.922

https://kinhnghiemphunu.com/mat-trai-cua-nghe-spa-nhung-dieu-nguoi-moi-can-chu-y/

https://kinhnghiemphunu.com/top-5-cach-giam-mo-dui-nhanh-chong-va-hieu-qua-an-toan-tai-nha/

Related posts

Leave a Comment