Những đồ dùng mẹ cần chuẩn bị cho bé trước ngày sinh đẻ

Rate this post

Ngay sau khi biết mình có em bé, chắc hẳn bà mẹ nào cũng nghĩ đến chuyện mua sắm đồ dùng cho con phải không nào. Trong suốt thời gian thời kỳ, bạn sẽ phát hiện ra mình đã mua rất nhiều quần áo và vật dùng khác nhau cho bé.

Với cuộc sống ngày càng hiện đại, trên thị trường có rất nhiều vật dụng giúp cho quá trình nuôi dạy con của bạn tốt hơn. Vậy đồ dùng nào là hữu ích? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh mà bạn cần chuẩn bị cẩn thận nhé.

1. Những đồ dùng bạn cần chuẩn bị cho bé trước khi sinh

Những vật dụng cần thiết cho trẻ sơ sinh

Đây là thời gian rất quan trọng cho sự phát triển nhanh của bé để chuẩn bị cho ngày ra đời. Ở giai đoạn này sự phát triển thai nhi 29 tuần tuổi có sự thay đổi về kích thước khá lớn và mẹ cảm nhận được thấy rõ ràng.

Để chuẩn bị cho kỳ sinh đẻ của mình các bà mẹ cần chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho trẻ từ sớm trước khi sinh như:

  • Chuẩn bị sẵn 3 bộ vớ, mũ, quần áo cotton.
  • 1 hộp sữa dành cho trẻ sơ sinh và 1 bình sữa/
  • 10 chiếc khăn sữa.
  • 1 chiếc mềm nhỏ để giữ ấm cho em bé.
  • Để dễ dàng cho việc vệ sinh bé trong những lần thay tã và tiết kiệm được thời gian thì bạn nên chuẩn bị một bịch khăn ướt và tã dán sơ sinh.

>> Mời bạn tham khảo thêm bài viết: tư thế năm ngủ của bà bầu

2. Những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh

Các bậc cha mẹ khi chuẩn bị đồ dùng cần thiết cho trẻ chuẩn bị sinh ra sẽ cần các vật dụng sau:

Nôi để em bé ngủ

Đồ dùng cần thiết cho bé mà bạn cần phải sắm đó là chiếc nôi.

Khi mua nôi, bạn chú ý chọn một tấm nệm tốt, khít với nôi để tránh trường hợp bé bị kẹt giữa các khe hở. Lựa chọn một chiếc nôi có kích thước phù hợp với diện tích phòng nhà mình nhé.

Kết quả hình ảnh cho Nôi để em bé ngủ

Nếu bạn đã có con và muốn sử dụng lại chiếc nôi của bé trước thì hãy kiểm tra độ an toàn trước khi sử dụng nhé.

Trong 6 tháng đến 12 tháng đầu đời, bạn nên cho bé ngủ cùng bố mẹ để dễ cho việc chăm sóc, theo dõi bé hơn. Bạn hãy kê nôi sát với giường ngủ của mình và để những đồ dùng cần thiết như quần áo, tả để tiện cho việc thay tã cho bé vào lúc giữa đêm.

Khăn voan

Một số dùng khác mà bạn cần phải chuẩn bị cho bé như khăn voan, loại chuyên dùng cho trẻ sơ sinh, chăn mỏng nhẹ để đắp cho bé và khăn lông, khăn to để quấn bé. Những đồ dùng này bạn nên lựa chọn chất liệu tự nhiên hay những chất liệu an toàn đối với bé.

Xe đẩy cho bé là một đồ dùng thiết yếu của bé.

Bạn nên nghiên cứu kỹ các kỹ năng cũng như mẫu mã của xe trước khi mua. Thông thường mọi người hay lựa chọn loại xe đẩy có thể dùng như chiếc ghế cao cho bé. Khi mua, hãy nhớ rằng con bạn có thể sử dụng chiếc xe đẩy này cho đến khi chập chững tập đi. Chính vì vậy, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng độ an toàn cũng như các tính năng tiện dụng của xe (độ cao, độ bền, có khả năng gấp gọn hay thắng xe không…).

Một số vật dụng cần thiết cũng nên chuẩn bị như:

Chậu tắm riêng cho bé

  • Bạn cũng cần phải chuẩn bị chậu tắm riêng cho bé, ghế ăn hay bàn thay tả để tiện cho việc chăm sóc.
  • Đồ nịu trẻ em sẽ là đồ dùng cần thiết để bạn có thể làm thêm một số công việc khác đấy. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng dáng khác nhau. Bạn nên chú ý khi mua nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số đồ dùng khác như cặp nhiệt độ, tủ nhựa đựng quần áo cho bé, máy hâm nóng sữa.

Trên đây là thông tin về những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh, bạn hãy tham khảo và chuẩn bị đầy đủ những đồ dùng này cho bé trước khi năm ổ nhé.

 

>> Xem thêm: 

Đi thăm bà đẻ nên mua tặng gì là hợp lý ? Những lưu ý khi thăm phụ nữ mới sinh bạn nên biết

Dầu gội thảo dược Botanist Botanical nhật bản

Related posts

Leave a Comment