Một số phương án xử lý cho mẹ khi bé bị công trùng cắn

Rate this post

Trẻ nhỏ luôn hiếu động và thích tìm tòi, khám phá mọi thứ nên việc có thể gặp phải tình trạng côn trùng cắn ở những nơi bé vui chơi, đùa nghịch là không tránh khỏi. Có thể hiểu biết và áp dụng các giải pháp xử lý kịp thời, phù hợp chắc chắn giúp các bậc phụ huynh giảm đi tác động không mong muốn của vết cắn tới chính con trẻ.

 

Sử dụng xà phòng rửa sạch vết côn trùng cắn

Với một chút xà phòng xử lý để rửa sạch vùng da bị côn trùng cắn giúp giảm bớt cảm giác khó chịu, tránh hiện tượng vết thương lan rộng hơn và gây ra ảnh hưởng lớn hơn tới trẻ. Tuy nhiên, khi sử dụng xà phòng rửa vết côn trùng cắn cần nhớ rằng chúng ta không chà xát quá mạnh nếu không muốn vết thương lan rộng và trở nên nặng nề hơn.

Sử dụng nước muối giảm ngứa vết côn trùng cắn

Nước muối cũng là lựa chọn không tồi các mẹ có thể dùng để làm sạch khu vực da trẻ bị côn trùng cắn sớm nhất có thể. Việc loại bỏ những vi khuẩn, độc tố tới mức tối đa tại vùng da bị cắn sẽ giảm đi tác động của vết cắn tới sức khỏe, tình trạng của bé. Sử dụng nước muối được đánh giá giúp giảm đi cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho trẻ khi không may bị côn trùng cắn nhanh chóng, hiệu quả.

Sử dụng nước đá xử lý vết côn trùng cắn

Ngoài các nguyên liệu, biện pháp kể trên thì một chút đá lạnh cũng là giải pháp tuyệt vời chúng ta có thể cân nhắc. Sử dụng một viên đá lạnh thoa lên vùng da bị côn trùng cắn giúp tạo cảm giác gây tê, giảm đau rát, hay cảm giác ngứa ngáy khó chịu do vết cắn gây ra. Với việc sử dụng đá lạnh còn có khả năng giúp giảm tình trạng sưng tấy ở vết thương tới mức tối đa, giảm bớt tình trạng nhiễm khuẩn có thể xuất hiện.

Những kiến thức được tham khảo từ nguồn  http://yoosun.vn/lam-gi-khi-be-bi-con-trung-can.html 

Sử dụng nước cốt chanh giảm độc tố do côn trùng cắn

Tình chất của nước cốt chanh là tính axit cao nên có khả năng hỗ trợ diệt khuẩn, giảm bớt vi trùng xâm nhập vào cơ thể trẻ thông qua vết cắn hiệu quả. Việc sử dụng nước cốt chanh khử trùng có thể gây ra một chút đau rát song lại đem tới hiệu quả cao, hỗ trợ trung hòa các  độc tố có trong vết thương, giảm ngứa và giúp vết côn trùng cắn sớm được loại bỏ.

Sử dụng kem đánh răng giảm bớt ngứa hiệu quả

Đối với những vết côn trùng cắn ở trẻ việc sử dụng kem đánh răng cũng là giải pháp đơn giản song hữu ích để giảm đi cảm giác khó chịu mà trẻ gặp phải. Thoa một lớp kem đánh răng mỏng xung quanh khu vực vết cắn và để cho chúng khô lại để cảm giác ngứa không còn, trẻ không gãi vào vết thương và gây những vấn đề nghiêm trọng hơn.

Bên cạnh việc xử lý nhanh bằng các biện pháp đơn giản kể trên việc tìm hiểu, xác định trẻ bị côn trùng đốt bôi thuốc gì là vấn đề không thể bỏ qua. Xử lý ngay khi côn trùng cắn trẻ, sử dụng loại thuốc bôi phù hợp để chăm sóc bé tốt hơn, tránh những ảnh hưởng không mong muốn để bé luôn có được cảm giác thoải mái và vui vẻ nhất.

Related posts

Leave a Comment