Màu sơn phòng ngủ cho trẻ phù hợp nhất bạn cần quan tâm?

Rate this post

Màu sơn phòng ngủ là khâu quy trình thi công công trình cho tường nhà mình giúp cho công trình của mình được đa dạng và phong phú hơn. Nếu bạn là người năng động muốn trang trí và sơn sửa không gì sống cho con cái của mình, bạn không thể không bỏ qua bài viết dưới đây!. Màu sơn phòng ngủ cho trẻ thích hợp và tốt nhất giúp giấc ngủ của trẻ được cải thiện tốt hơn và giúp trẻ phát triển một cách tốt nhất!

1. Màu sắc phòng ngủ có tầm quan trọng như thế nào?

Phòng ngủ tuy không phải là không gian chính nhưng nó lại  một trong những kinh hồn của ngôi nhà. Con người được kết nối với thiên nhiên và cuộc sống qua những màu sắc. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ, từ giai đoạn 3-5 tuổi, trẻ bắt đầu nhận thức và hình thành những khái niệm về màu sắc, trẻ có thể sử dụng màu sắc như một ngôi ngữ nói giúp biểu đạt cảm xúc và ý nghĩ. Đến giai đoạn 10 tuổi, thị giác về màu sắc của trẻ tiếp tục phát triển và hoàn thiện tốt nhất. Việc bố trí màu sơn phòng ngủ cho trẻ thích hợp và hợp lý nhất giúp cho sự phát triển của trẻ được toàn diện hơn vfa kích thích tư duy sáng tạo cũng như hình thành tích cách và sở thích của trẻ ngay từ khi còn bé.

màu sơn phòng ngủ cho bé hình 1

Theo nghiên cứu cho thấy, màu sơn được sử dụng nhiều ở vùng não, khi màu sắc được chuyển từ mắt đến não có thể giải phóng một loại hormone có thể gây ảnh hưởng đến cảm xúc và tâm lý, hành vi và năng lượng của trẻ. Chính vì vậy chọn màu sơn phòng ngủ cho trẻ hợp lý giúp có lợi cho trẻ đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà của bạn.

2. Màu sơn phòng ngủ cho trẻ đẹp nhất và hợp lý

Màu sơn phòng ngủ cho trẻ đẹp nhất và hợp lý nhất đó chính là những màu sắc có ảnh hưởng tích cực đến trẻ. Qua nghiên cứu có thể đưa ra được những màu sắc dưới đây chỉ ra cách  nhìn và thái độ  của trẻ đối với màu sắc đó:

2.1  Màu đỏ

Màu đỏ  được các chuyên gia chứng minh rằng có thể tăng tính sáng tạo, khả năng ghi nhớ dễ dàng hơn cho trẻ, màu sắc này cũng được tác động vào não bộ khiến cho trẻ có thể sáng tạo hơn, định hướng chi tiết à giúp cho trẻ tập trung hơn.

màu sơn phòng ngủ cho bé hình 2

Tuy nhiên, việc ứng dụng màu sơn vào sơn phòng ngủ tốt nhất nên ứng dụng vào những phòng ngủ cho trẻ có độ tuổi thích hợp, không nên ứng dụng vào phòng ngủ cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ còn quá nhỏ bởi nó có khả năng sẽ thu hút và làm mất sự tập trung của trẻ, trang bị chói mắt và có thể khiến cho trẻ ngủ không sâu giấc, dễ bị giật mình.

2.2 Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây không chỉ có tác động đến hệ thần kinh của trẻ nhỏ mà còn tác động đến cả hệ thần kinh của người lớn nói chung giúp cho mọi người có thể phát triển và phát triển kỹ năng tư duy và thúc đẩy sự tìm tòi, sáng tạo và khám phá nhiều kiến thức mới mẻ hơn. Đồng thời, màu xanh cũng là màu sắc tốt hơn có khả năng làm dịu tâm, hồn và tạo cảm xúc thư thái hơn.

màu sơn phòng ngủ cho bé hình 3

2.3 Màu xanh dương

Màu xanh dương khuyến khích sự phát triển giúp cho trẻ phát triển tư duy, suy nghĩ logic và tăng sự kích thích của não bộ khiến trẻ tiếp thu nhanh hơn. Màu xanh được ứng dụng vào màu sơn phòng ngủ cho những bé trai rất nhiều và năng động. Kết hợp hài hòa và cân đối hai tone xanh dương đậm và xanh dương nhạt có thể giúp cho làm dịu cảm xúc và tăng tính thẩm mỹ tốt cho không gian phòng ngủ.

màu sơn phòng ngủ cho bé hình 4

>> Xem thêm:

2.4 Màu trắng

Màu trắng là màu sắc được lựa chọn hàng đầu trong tất cả các không gian sông. không chỉ dùng cho màu sơn phòng ngủ cho trẻ, màu trắng được ứng dụng vào nhiều không gian khác mang lại sự sạch sẽ, sang trọng, hiện đại đồng thời làm cho trẻ nhỏ cảm thấy thư thái, dịu nhẹ. Dây có thể được coi là màu sắc tạo sự tiền đề cho sự thông minh của trẻ nhỏ.

màu sơn phòng ngủ cho bé hình 5

2.5 Màu hồng

Màu hồng là gam màu được sử dụng phổ biến đối với bé gái, màu hồng mang lại cho trẻ cảm giác  thơ mộng, nhẹ nhàng, nữ tính. Tone màu này cùng giúp  cho trẻ cảm thấy an toàn, dễ đi sâu vào giấc ngủ và có được giấc ngủ ngon hơn.

màu sơn phòng ngủ cho bé hình 6

2.6 Màu vàng cam vàng

Đây là tone màu vàng với sắc độ trầm ấm hơn, mang lại không gian ấm áp, an toàn tuyệt đối giúp cho trẻ có thể tin tưởng và an tâm đi ngủ hơn. Bên cạnh đó, màu vàng mang lại cảm giác hạnh phúc vui tươi, làm tăng tự kích thích và hứng thú giúp trẻ có thể chơi đùa vui vẻ hơn. Nên chú ý sắc độ bởi màu vàng trong phòng ngủ nếu sử dụng sắc độ quá đậm có thể gây chói mắt và khiên cho trẻ hay bị giật mình tỉnh dậy. 

màu sơn phòng ngủ cho bé hình 7

3. Một số gợi ý mẫu kết hợp màu sơn phòng ngủ cho trẻ hợp lý nhất

màu sơn phòng ngủ cho bé hình 8

màu sơn phòng ngủ cho bé hình 11

màu sơn phòng ngủ cho bé hình 12

màu sơn phòng ngủ cho bé hình 9

màu sơn phòng ngủ cho bé hình 10

Bài viết trên đây chúng tôi gợi ý cho bạn những màu sơn phòng ngủ cho trẻ hợp lý nhất, mang lại không gian tối ưu cho ngôi nhà của bạn. Hy vọng qua bài viết bạn có thể khơi nguồn ý tưởng cho bạn, sáng tạo nên không gian phòng ngủ tối ưu nhất cho trẻ nhà mình.

>> Xem thêm: Sơn tốt nhất Việt Nam là hãng nào?

Related posts

Leave a Comment