Mặt trái của nghề spa: Những điều người mới cần chú ý

Rate this post

Mặt trái của nghề spa: Những điều người mới cần chú ý

Được xem là nghề có thu nhập hấp dẫn hiện nay, nghề spa thu hút được đông đảo người mới đăng ký học và theo nghề. Tuy nhiên, không có nghề nào là không có khó khăn. Sau đây là những mặt trái của nghề spa mà bạn nên tìm hiểu trước khi quyết định có nên gắn bó hay không.

Những mặt trái của nghề spa không phải ai cũng biết

Không phải việc nhẹ lương cao

Trong suy nghĩ của nhiều người, nghề spa là một công việc nhẹ nhàng mà lương thưởng hấp dẫn. Đây là sai làm đầu tiên. Spa làm đẹp là ngành dịch vụ, mục đích chính là làm đẹp, chăm sóc cho khách hàng. Mà khách hàng thì luôn có những người dễ, người khó, bạn phải biết cách thay đổi và làm hài lòng mọi khách hàng để có kết quả công việc tốt nhất. Môi trường làm việc tại spa khắc nghiệt hơn nhiều so với ảo tưởng lúc còn học nghề.

Bên cạnh đó, thời gian nghỉ khi theo nghề spa không cố định như những ngành nghề khác. Vào những ngày lễ, cận Tết là lúc nhu cầu làm đẹp của khách hàng tăng cao. Trong khi người người được về nhà nghỉ ngơi hay đi chơi lễ thì bạn có thể phải tăng ca đến đêm khuya. Đó là chưa kể công việc của nhân viên spa cũng không hề nhẹ nhàng. Nhiều khi phải đứng trong suốt nhiều giờ liền, hoặc massage cho nhiều ca liên tục khiến tay chân nhức mỏi.

Học nghề spa đòi hỏi quyết tâm lớn

Thời gian học nghề spa thường rất ngắn, chỉ từ 2 – 3 tháng là đã có thể thành thạo và bắt đầu đi làm. Nhưng cũng vì vậy nên nhiều người cho rằng nghề spa học rất dễ dàng.

Trên thực tế thì học nghề spa cũng không quá khó. Nhưng kiến thức trong lĩnh vực này rất nhiều, bạn phải buộc học hết chỉ trong thời gian ngắn. Trong thời gian học,bạn cần phải tiếp thu cả kiến thức lý thuyết và thực hành. Điều này sẽ tạo nên một áp lực lớn và bắt buộc bạn phải học hành chăm chỉ, nỗ lực cố gắng để theo kịp các bài giảng.

Không dễ để có thu nhập “khủng”

Nghề spa có thật sự mau giàu như lời đồn? Tất nhiên là không. Một trong những mặt trái của nghề spa chính là để có được thu nhập cao không hề dễ dàng như “lời đồn”. Trung bình, lương của một kỹ thuật viên spa mới ra nghề chỉ dao động từ 4 – 6 triệu đồng, chưa gồm thưởng, tips. Để tăng lương, bạn bắt buộc phải rèn luyện được tay nghề cao, mà điều này lại không dễ thực hiện chỉ trong một thời gian ngắn. Một người thành công trong nghề spa phải nỗ lực hơn 10 người bình thường.

Lưu ý khi học nghề spa

Nói chung, bất kỳ ngành nghề nào cũng có những khó khăn riêng. Nghề spa cũng vậy, tuy mặt trái của nghề spa có thể khiến bạn thấy nghề này thực ra không hề hấp dẫn như vẫn nghĩ. Nhưng nói chung, đây vẫn là một nghề được xếp vào top những nghề có thu nhập cao ở hiện tại. Chỉ cần bạn cố gắng, nỗ lực phấn đấu thì sẽ thành công.

Tuy nhiên, khi theo học nghề spa, bạn cần chú ý một số điều sau đây:

– Lựa chọn trường đào tạo nghề spa uy tín, chất lượng. Những trường có chất lượng đào tạo tốt sẽ đảm bảo được tay nghề và kiến thức cho các học viên sau khi học. Học viên cũng có cơ hội giới thiệu làm việc ở những môi trường phù hợp, quy mô lớn. Đặc biệt, bạn được cấp bằng có giá trị sau các khóa học.

– Không nên vừa học vừa làm tại các spa nếu có điều kiện tham gia các khóa học chuyên nghiệp. Khi học tại spa thì bạn sẽ không khác một người phụ việc là mấy. Thời gian học kéo dài, lương thấp và khó xin việc hơn.

– Cuối cùng, hãy luôn chuẩn bị cho mình tinh thần quyết tâm to lớn để theo học và gắn bó với nghề spa. Bên cạnh học trên lớp thì phải tự tìm hiểu thêm kiến thức và không ngừng nâng cao tay nghề.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về nghề spa, hoặc tìm kiếm một khóa học spa phù hợp, bạn hãy liên hệ với Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh để được tư vấn nhé. Thông tin liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://kinhnghiemphunu.com/top-5-cach-giam-mo-dui-nhanh-chong-va-hieu-qua-an-toan-tai-nha/

https://kinhnghiemphunu.com/nhung-dieu-luu-y-chi-em-nen-nam-chac-truoc-khi-phau-thuat-vung-kin/

Related posts

Leave a Comment