Mách mẹ mẹo hay cai sữa cho bé

Rate this post

Các bà mẹ bỉm sữa đang phân vân lo lắng không biết nên cai sữa cho con nhà mình như thế nào. Với tâm lý sợ con thèm sữa quấy khóc thì những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp cho mẹ và bé không bị stress hàng tuần nữa, mà thay vào đó là mẹ nhàn bé khỏe cho cả nhà thêm vui ạ.

1. Dán cao có hình ghê sợ

Mách mẹ mẹo hay cai sữa cho bé

Cao dán lên ngực chuyên dụng có mùi khó chịu một chút, kèm theo đó là mẹ có thể vẽ thêm các hình ảnh xấu xí khác chủ yếu mục đích là làm cho bé nhìn thấy và dọa bé sợ sẽ tránh xa ti mẹ. Lưu ý trước khi dán cao thì nên cho bé bú hết sữa hai bên ngực của mẹ để tránh bị căng sữa khi cai mẹ nhé.

2. Bôi thuốc đắng lên đầu ti

Theo một số chia sẻ của các mẹ : “Cách này hiệu quả lắm nha các mẹ. Ngày xưa mẹ mình cũng áp dụng cách này cho tụi mình đó. Với một chút thuốc bột như B1 hay B12 thì bạn yên tâm nha.

Bạn chỉ cần bôi một ít vào đầu ti thì bé ngậm vào là khắc nhả ti mẹ ra liền. Vài ba lần như vậy thì thôi không đòi ti nữa đâu.” Các mẹ thử áp dụng cách này của mẹ Hải xem nhé!

3. Tạm xa bé một thời gian

Trong thời gian cai sữa, tuần đầu, mẹ hãy nhờ bố hay bà ru giùm cho bé ngủ buổi tối và ngủ cùng con luôn tới sáng.  Để em bé của bạn vừa quên nghe hơi mẹ lại tiếp tục đòi ti nữa, mẹ nên ngủ riêng ít nhất 3 đêm thì mới cai sữa luôn được. Tất nhiên là khi ấy bé sẽ khóc ỉ ôi, có thể khóc vài đêm là mẹ cai sữa thành công.

Ngoài ra, trong một đến hai tuần đầu cai sữa cho bé, tuyệt đối mẹ không được ôm bé ngủ, các bé vừa ngủ vẫn có thể tìm được ti mẹ rất chính xác.

Cách ly mẹ và bé tầm 2-3 ngày, có thể gửi nhờ ông bà ngoại để xa mẹ, cho bé quên mẹ đi. Đây cũng là cách hiệu quả giúp các mẹ cai sữa cho bé.

Mách mẹ mẹo hay cai sữa cho bé

4. Cai sữa bằng tỏi

Nghe cai sữa bằng tỏi nhiều bạn thấy lạ nhưng đó lại là cách rất hay, mang lại hiệu quả cao trong khi cai sữa cho bé. Tỏi lành, có mùi hơi nồng, lại có vị hơi cay cay, chính điều nay khi các mẹ giã tỏi và bôi lên đầu ti thì bé sẽ sợ và không ngậm ti nữa.

Chỉ cần mẹ kiên trì một hai hôm thì bé nhà mình có thể bỏ ti và thế là cai sữa thành công rồi đấy.

5. Bôi dầu gió và thuốc tím

Các mẹ dùng dầu gió có vị đắng kèm theo mùi hăng hắc bôi xung quanh bầu ngực. Bé ngửi thấy mùi hăng của dầu gió sẽ không dám ti nữa. Ngoài ra mẹ có thể bôi thêm thuốc tím lên bầu ngực thành các hình biến họa, bé sẽ sợ và tránh xa ti mẹ.

Ngoài ra, mọi người xung quanh cũng nên hỗ trợ tinh thần bé, chơi với bé, hát ru, nghe nhạc sao bau,…. để bé quên đi cảm giác thèm sữa mẹ.

Những mẹo vặt ở trên mong rằng sẽ giúp cho các mẹ bỉm sữa có thêm kinh nghiệm cai sữa cho bé, giúp bé nhanh chóng vượt qua trong giai đoạn này nhé.

Chúc các mẹ cái sữa thành công!

 

>> Xem thêm: Đồ mẹ và bé, bí quyết chọn váy xinh yêu cho mẹ và bé gái

Related posts

Leave a Comment