Lưu ý gì khi cho người nước ngoài thuê nhà

Rate this post

Hiện nay, số lượng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam đang ngày một tăng lên và dĩ nhiên, nhu cầu thuê nhà và sinh sống tại việt nam của họ cũng tăng lên. Điều này mang đến nhiều cơ hội kinh doanh và đem lại nguồn thu nhập lớn cho những chủ nhà tại Việt Nam. Để cung cấp dịch vụ cho người nước ngoài thuê nhà, các chủ nhà cần nắm chắc các quy định, thủ tục theo yêu cầu của pháp luật để việc cho thuê được hợp pháp.

hợp đồng cho người nước ngoài thuê nhà

Đối với người nước ngoài khi muốn thuê nhà ở, bạn cần có một hợp đồng với các điều khoản phù hợp với quy định của pháp luật. Bạn có thể tham khảo các mẫu hợp đồng thuê nhà trên mạng hoặc tới văn phòng pháp luật để được cấp mẫu và hướng dẫn. Hợp đồng cần được phiên dịch thành tiếng nước ngoài và tiếng việt để đảm bảo cả 2 bên đều hiểu chi tiết và chấp thuận về các điều khoản trong hợp đồng.

Lưu ý gì khi cho người nước ngoài thuê nhà

thủ tục cho người nước ngoài thuê nhà 2019

Một điểm đặc biệt mà người cho thuê nhà cần lưu ý đó là nếu cho người Việt Nam thuê nhà với số lượng dưới 5 phòng thì không cần đăng kí kinh doanh, còn khi cho người nước ngoài thuê nhà thì bắt buộc phải đăng kí kinh doanh dù chỉ cho thuê 1-2 phòng. Sau đây là thủ tục cho người nước ngoài thuê nhà theo đúng quy định của pháp luật : Bước 1 là đăng kí hoạt động cho thuê nhà bằng cách đem hồ sơ tới ủy ban nhân dân nơi có nhà cho thuê để đăng kí, hồ sơ bao gồm giấy chứng minh nhân dân và giấy chứng nhận chủ sở hữu nhà cho thuê. Bước 2 đó là nộp thuế môn bài, kê khai mã số thuê căn hộ. 

Lưu ý gì khi cho người nước ngoài thuê nhà

Tiếp theo, để giúp cơ quan quản lý dân cư tại nơi cho thuê có thể kiểm soát được hoạt động của người thuê nhà thì bạn phải đăng kí an ninh trật tự công cộng. Bước này rất quan trọng mà nhiều chủ nhà thường bỏ qua, nếu như không thực hiện thì chủ nhà sẽ bị bắt phạt theo quy định của nhà nước. Bước thứ 4 là bạn cần giúp người nước ngoài khai báo tạm trú tại công an phường nơi có nhà cho thuê.

cho người nước ngoài thuê nhà phải nộp thuế gì

Đối với người nước ngoài thuê nhà thì cả người thuê và người cho thuê đều cần đóng các loại thuế phí theo quy định của pháp luật, bao gồm thuế thu nhập cá nhân, thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng. Thuế thu nhập cá nhân phụ thuộc vào mức thu nhập của người thuê và có thể thay đổi tùy từng đối tượng. Tuy nhiên thì nhìn chung tất cả những người thuê nhà đều cần nộp thuế phí đầy đủ và đúng hạn để có quyền thuê và sử dụng dịch vụ tại nhà cho thuê.

Lưu ý gì khi cho người nước ngoài thuê nhà

Thuế giá trị gia tăng đối với lĩnh vực thuê nhà là 10% và giá trị thuế môn bài phải nộp phụ thuộc vào số vốn đăng kí trong giấy đăng kí kinh doanh.

kinh nghiệm cho người nước ngoài thuê nhà

Để có thể thuyết phục người nước ngoài thuê nhà, người chủ cho thuê cần có khả năng hướng dẫn, giới thiệu và cách tiếp cận khách hàng một cách tế nhị, khéo léo, đặc biệt là đối với người nước ngoài có cách giao tiếp và văn hóa khác với người việt nam. Việc diễn giải, hướng dẫn, phân tích cho họ hiểu kĩ lưỡng về nhà cho thuê là rất quan trọng. Hơn nữa, các giấy tờ và thuế phí cần đóng cần được thông báo một cách cụ thể và chính xác để tạo niềm tin và uy tín cho các khách hàng là người nước ngoài. Trên đây là những kinh nghiệm có thể giúp đỡ bạn khi cho người nước ngoài thuê nhà   https://alonhatro.com/.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Những Chai Nước Hoa Mang Màu Xanh Hy Vọng Cùng Mùi Hương Mát Mẻ

>>> Giá thuốc giảm cân Cường Anh

Related posts

Leave a Comment