Loại bỏ mực bút bi hay bút mực trên ghế sofa góc nhà bạn

Rate this post

Ghế sofa da là vật trang trí cho phòng khách, phòng riêng, văn phòng và do tính đa chức năng của nó (sử dụng để thư giãn, trò chuyện), nó thường bị dây mực bút bi, bút mực, như dấu vết của bút bi hoặc các loại mực khác. Chúng tôi khuyên bạn nên tự làm quen với một số cách hiệu quả để loại bỏ mực khỏi ghế sofa da.

1. Các biện pháp khắc phục tại nhà hoặc hóa chất đặc biệt

Loại bỏ mực bút bi hay bút mực trên ghế sofa góc nhà bạn

Bạn có thể sử dụng các biện pháp khắc phục tại nhà các mặt hàng ghế sofa góc tại nhà đơn giản đối với bạn hoặc sử dụng những loại hóa chất đặc biệt, chuyên dụng cho ghế sofa, nhưng giá cả không phải lúc nào cũng rẻ. 

  • Khi phát hiện những dấu vết mực mới trên ghế sofa, việc khắc phục tại nhà không phải là đơn giản gì, bạn cần phải nhanh chóng tập xử lý, hay dùng một ít dấm, cồn để loại bỏ triệt để các vết bẩn đó nhé.

  • Nếu trong trường hợp mực đã ngấm lâu trên ghế sofa, trường hợp này cần phải sử dụng đến những hóa chất đặc biệt để loại bỏ hết mực bám.

Ngoài ra, việc lựa chọn phương pháp làm sạch sẽ phụ thuộc vào loại chất liệu bọc của ghế sofa. Vật liệu thường sử dụng để khắc phục vết mực một các triệt để nhất thường là một chiếc khăn sạch và hóa chất tẩy rửa.

Xem thêm: Một số ghế sofa góc dễ dàng vệ sinh, làm sạch

2. Làm thế nào để loại bỏ mực trên chất liệu da thật

Loại bỏ mực bút bi hay bút mực trên ghế sofa góc nhà bạn

Bạn có thể lau da thật khỏi các dấu của tay cầm theo các cách sau:

  • Một hỗn hợp soda và nước chanh. lấy khăn sạch nhúng chút hóa chất, sau 5 phút, nó được rửa bằng một miếng vải cotton sạch, ẩm.

  • Pha loãng xà phòng với một lượng nước nhỏ, nhúng khăn sạch vào hỗn hợp thu được và chà xát bằng tay cầm. Sau khi vết bẩn biến mất, lau khô ghế, mỡ bằng dầu hỏa.

  • Thuốc xịt tóc giúp nhanh chóng loại bỏ các dấu hiệu từ ghế sofa da. Phun và để một vài phút để nó ngấm và ghế rồi dùng khăn ẩm lau sạch bằng một miếng bông.

3. Cách lau bút bi bị dính trên chất liệu giả da cao cấp

Loại bỏ mực bút bi hay bút mực trên ghế sofa góc nhà bạn

Giả da không có cấu trúc mạnh như đối tác tự nhiên của nó. Việc sử dụng không đúng cách có thể làm hỏng lớp polymer, do đó, giả da cao cấp sẽ bắt đầu bị khô và nứt. Nếu vô tình dây mực lên ghế sofa, thì cần làm gì để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn đó:

  • Băng dính: Băng dính phải được dán vào bề mặt bị dính mực, ấn chặt xuống, sau đó gỡ bỏ. Lặp lại quá trình đó đến khi loại bỏ hoàn toàn vết mực.

  • Cồn: Hoàn toàn đối phó với bất kỳ loại vết bẩn cứng đầu nào. Dùng khăn bông nhúng và xoa kĩ lên vết mực, để vài phút sau đó lau khô.

  • Nước rửa chén: Nhỏ một giọt chất tẩy rửa vào một miếng bọt biển ẩm và chà xát nơi được bị vết. Khi dấu vết biến mất, loại bỏ cặn bằng một miếng vải ẩm sạch và lau khô.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết chúng tôi, hi vọng nó có thể giúp ích cho bạn.

Chi tiết tại: https://sofaz.vn/

Xem thêm:

– Nhanh chóng làm khô ghế sofa góc khi vô tình đánh đổ nước

– Tiêu chí chọn ghế sofa góc phù hợp
 

Related posts

Leave a Comment