isoflavone là gì, có vai trò như thế nào, có thể tìm kiếm ở đâu?

Rate this post

Isoflavone là từ khóa hiện nay có lượt tìm kiếm rất cao trên công cụ tìm kiếm google, đây cũng là bằng chứng cho thấy chị em đã bắt đầu quan tâm đến isoflavone – 1 hoạt chất giúp bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ tốt nhất hiện nay. Vậy isoflavone là gì, có vai trò như thế nào mà khiến lượng người quan tâm và tìm kiếm cao đến thế, có thể tìm kiếm ở đâu?

Isoflavone là gì?

Isoflavone là hợp chất có nguồn gốc từ thiên nhiên và có chức năng gần giống estrogen nội sinh – 1 loại hormone nữ trong cơ thể. Chính vì vậy isoflavone là hoạt chất khi bổ sung vào cơ thể có tác dụng bổ sung cũng như cân bằng nội tiết tố nữ, giúp chị em duy trì được những đặc trưng chỉ có ở phái nữ như: ngực nở, eo thon, trầm tính, da trắng hồng và mịn màng….

Isoflavone có tác dụng như thế nào đối với cơ thể chị em?

Có thể nói isoflavone có tác động trực tiếp đến với phụ nữ ở mọi độ tuổi và mọi vấn đề. Cụ thể

  • Isoflavone có tác dụng hỗ trợ đẩy lùi các triệu chứng mà độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh gặp phải: Nhờ có chức năng gần giống estrogen nội sinh trong cơ thể nên isoflavone khi bổ sung vào trong cơ thể có thể giúp bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp của chị em phụ nữ  đặc biệt là giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh như: ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư, loãng xương, rối loạn tim mạch.

  • Isoflavone có tác dụng giảm tích mỡ bụng rất hiệu quả cho chị em: Isoflavone đã trải qua rất nhiều công trình nghiên cứu và khẳng định isoflavone có khả năng điều chỉnh chuyển hóa chất béo nhờ vậy giúp ngăn tích mỡ ở vùng đùi và bụng, đồng thời có khả năng săn chắc và nở nang vòng 1 của chị em.

  • Isoflavone giúp cải thiện tình hình loãng xương: Theo nghiên cứu của tạp chí lâm sàng và thực nghiệm dược lý và sinh học Nhật năm 2004 có viết “100mg Estrogen thảo dược (isoflavone) ngăn chặn sự tiêu xương, làm tăng mật độ xương và giảm chỉ khối cơ thể”.

  • Isoflavone giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch: ”Estrogen thảo dược từ Isoflavones đậu nành giảm đáng kể mỡ máu xấu cholesterol toàn phần, LDL cholesterol, và triglycerides” – Công bố của Cục Cộng đồng và y học gia đình, Hồng Kông năm 2005.

  • Isoflavone giảm triệu chứng bốc hỏa giúp phụ nữ vượt qua thời kỳ tiền mãn kinh dễ dàng hơn: thời kỳ tiền mãn kinh xuất hiện những triệu chứng như bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, hay cáu gắt… đều là do lúc này cơ thể người phụ nữ bị suy giảm nội tiết tố nữ estrogen mà thôi, chính vì vậy việc bổ sung isoflavone (estrogen thảo dược) vào giúp phụ nữ bổ sung dược 1 phần nhu cầu estrogen cơ thể cần, giúp khoảng thời gian tiền mãn kinh trôi qua êm đềm hơn.

Isoflavone theo nghiên cứu của các nhà khoa học có ở nhiều loại thực vật nhưng dồi dào và dễ hấp thu nhất đối với người Việt Nam nói riêng và phụ nữ Á Đông nói chung chính là isoflavone ở trong mầm đậu nành.

Hiện nay trên thị trường có sản phẩm viên uống Bảo Xuân đang đi tiên phong trong việc đưa hoạt chất isoflavone vào trong dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp chị em bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ. Từ đó giúp chị em giữ được sức khỏe, sắc đẹp và đời sống sinh lý viên mãn.

Bảo Xuân – giúp chị em giữ lại tuổi xuân và đời sống vợ chồng viên mãn

Xem thêm:

>>> Biểu hiện và một số cách điều trị yếu sinh lý ở nam giới

>>> Bật mí những loại thực phẩm có chứa estrogen thảo dược tốt cho phụ nữ

Related posts

Leave a Comment