Địa chỉ mua bình tích áp khí nén 100L?

Rate this post

Vai trò và nguyên lý làm việc của bình tích áp 100l?

Sản phẩm bình tích áp 100l được sử dụng nhiều nhưng bạn đã nắm rõ vai trò, nguyên lý làm việc của chúng chưa?

Trên thị trường hiện nay có ba loại bình tích áp chính gồm 8 bar, 10 bar và 16 bar với dung tích khác nhau. Trong số đó, loại 100 lít với áp suất 10 bar rất phổ biến và được bán chạy trên thị trường. Nhưng bạn đã hiểu rõ về vai trò, nguyên lý làm việc của bình tích áp 100l chưa?

Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp kỹ hơn về phụ tùng máy nén khí này. Cùng tìm hiểu thêm để trang bị kiến thức dành cho mình nhé.

Công dụng của bình tích áp 100 lít 10 bar

Theo như thông tin thì thiết bị này khá tiện dụng với chức năng chính là tích trữ và cung cấp năng lượng của hệ thống thủy lực theo nhu cầu. Cùng với đó, chúng còn giúp máy bơm của bạn vận hành êm ái và đúng với lượng cáp cần thiết cũng như tránh lượng nước dư sẽ trả ngược về máy.

bình tích áp khí nén

Những loại bình chứa khí nén mini được ứng dụng trong hệ thống truyền dẫn thủy lực để điều hòa năng lượng qua áp suất cũng như lưu lượng chất lỏng làm việc. Thiết bị này có chức năng cơ bản là ổn định áp suất thủy lực và tăng tuổi thọ của máy cũng như bảo vệ máy bơm tránh khỏi sự cố, giảm thiểu những va đập thủy lực trong khi ngắt tải.

Bình tích áp 100l với công dụng đặc biệt là cung cấp cũng như bảo đảm hoạt động hệ thống thủy lực. Cùng với đó thiết bị này giúp tích năng lượng thủy lực mà còn tạo sự cân bằng giữa lực sinh ra cũng như tải trọng của hệ thống.

Sản phẩm bình tích áp vừa bổ sung rò rỉ lại vừa bổ sung lưu lượng chất lỏng làm việc. Hơn nữa, những mẫu bình tích áp này còn có công dụng làm giảm đi lượng bọt tạo ra bởi máy bơm cũng như ngăn ngừa va chạm thủy lực và nâng cao tuổi thọ của máy bơm.

Nguyên lý hoạt động của bình tích áp 100 lít

Phần vỏ bình được làm bằng chất liệu thép không gỉ với khả năng chịu được áp suất khí cực tốt. Phần trong bình được ngăn chia thành hai gồm một phần được nạp đầy khí nitơ với áp suất nhất định, được bịt kín lại. Và phần còn lại liên thông với cửa dầu thủy lực vào ra trong hệ thống.

Từ đó, một lượng dầu thủy lực sẽ được dẫn vào bên trong của vỏ bình qua cửa dầu để giúp nén khí ni tơ trong bình tới áp suất nhất định. Kết quả là khi hệ thống thủy lực có nhu cầu về lưu lượng, áp suất chúng sẽ lấy ra từ tính tích áp.

bình tích áp khí nén

Người ta thường biết đến bình tích áp đó là bình năng lượng với mức giá vô cùng phải chăng, phù hợp với mức đầu tư của nhiều người dùng trên thị trường hiện nay.

Ứng dụng của bình tích áp 100l 10 bar

Trên thực tế hiện nay, những loại máy bơm tăng áp sẽ được gắn thêm bình tích áp trong những nhà máy sản xuất hoặc chế biến. Chúng cũng được dùng trong dây chuyền cung cấp nước sinh  hoạt hoặc nước uống cho công nhân trong các nhà máy.

Bình năng lượng này còn được ứng dụng rộng rãi trong nhu cầu sinh hoạt của cá gia đình, khu vực nhà trọ hoặc chung cư… Các loại phụ kiện cần thiết đi kèm khi muốn lắp ráp máy bơm tăng áp hay bình tích áp là tủ điện đủ điều kiện tiêu chuẩn cùng công tắc áp lực, van một chiều.

Công ty Việt Á là nhà phân phối những dòng máy bơm chính hãng với chất lượng với các loại bình tích áp tiêu chuẩn của các thương hiệu hàng đầu. Chúng tôi có sẵn đội ngũ lắp ráp máy bơm tăng áp hay bình tích áp 100l đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng. Nếu như có nhu cầu hãy liên hệ với Việt Á để được chuyên gia tư vấn tốt nhất. 

Related posts

Leave a Comment