Cùng nhau tìm hiểu những thông tin về ngành cơ khí nhật bản

Rate this post

Bạn là người đang nuôi hy vọng có cơ hội được đặt chân đến Nhật Bản để làm việc? Bạn đã nhận được visa đi Nhật nhưng chưa biết sẽ lựa chọn ngành nghề nào? Nếu là một người đang ở trong các trường hợp kể trên thì tại sao chúng ta không thử tìm hiểu về ngành cơ khí Nhật Bản – một ngành nghề đầy tiềm năm và đang dần trở thành công việc yêu thích của nhiều người lao động đến từ Việt Nam.

Vậy, có bao giờ bạn tự hỏi tại sao ngành nghề này lại trở nên “hot” đến vậy tại một quốc gia có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong bài viết sau đây.

Nên xem: xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm và Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản có bao nhiêu công việc?

Những yếu tố cần và đủ nếu muốn làm việc trong ngành cơ khí Nhật Bản

Cùng nhau tìm hiểu những thông tin về ngành cơ khí nhật bản

Như đã đề cập ở trên, cơ khí Nhật Bản luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những người đi xuất khẩu lao động đến quốc gia này. Thế nhưng công việc này lại không hề dễ dàng như bạn vẫn nghĩ, bởi để trở thành một thợ cơ khí có đủ điều kiện tại Nhật Bản, người lao động cần đáp ứng được đây đủ khá nhiều yếu tố. Đầu tiên là việc chuẩn bị hồ sơ, trước tiên, chúng ta cần hoàn thiện hồ sơ gửi sang các công ty tại Nhật Bản với các loại giấy tờ cần thiết như: chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, visa, chứng chỉ tiếng Nhật,…

Ngoài ra, để tăng thêm khả năng được lựa chọn, bạn cũng cần bổ sung thêm giấy khám sức khỏe cũng những chia sẻ nhiều hơn về kinh nghiệm làm việc. Sau khi hồ sơ được thông qua, người lao động sẽ được gọi đi phỏng vấn là làm một bài kiểm tra trình độ. Hoàn thành tốt các phần thi trên cũng đồng nghĩa với việc bạn đã chính thức trở thành một thợ cơ khí tại Nhật Bản rồi đấy!

Mức đãi ngộ dành cho thợ cơ khí Nhật Bản

Cùng nhau tìm hiểu những thông tin về ngành cơ khí nhật bản

Với các yêu cầu và đòi hỏi khắt khe kể trên thì tất nhiên, sau khi được nhận, những người thợ cơ khí Nhật Bản sẽ nhận được một mức lương xứng đáng. Con số này được dự đoán có thể lên tới 50 triệu đồng một tháng – một con số đáng mơ ước với nhiều người lao động đang làm việc trong nước.

Hơn thế, nếu làm việc chăm chỉ, người lao động có thể sẽ được công nhận là một người thợ lành nghề và có cơ hội được chính phủ Nhật Bản cấp visa 10  năm hoặc visa vĩnh trú đồng thời có thể bảo lãnh người thân sang quốc gia này cùng học tập và làm việc. Đây đúng là một cơ hội lớn và là cách cửa rộng mở cho những người lao động Việt Nam hiện nay.

Nguồn tổng hợp từ XKLDNAMHAI

Related posts

Leave a Comment