Cách đo điện trở khi thi công sơn epoxy chống tĩnh điện

Rate this post

Trong các dòng sơn sàn công nghiệp Epoxy thì sơn chống tĩnh điện Epoxy được cho là giải pháp hoàn hảo trong việc triệt tiêu các điện tích được tích tụ lâu ngày trên các bề mặt sàn. Nó giúp hạn chế tối đa các nguy hiểm tiềm ẩn có thể xảy ra trong quá trình làm việc bởi các ma sát. Đối với một sàn Epoxy chống tĩnh điện thì sau khi thi công xong máy đo điện trở là một thứ không thể thiếu. Nó giúp cho quá trình thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện trở nên hoàn hảo nhất. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đo điện trở sau khi thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện.

1. Sơn Epoxy chống tĩnh điện là gì?

Sơn sàn epoxy chống tĩnh điện là hệ thống sản phẩm bao gồm: sơn epoxy mang điện trở cao kết hợp với lớp than hoạt tính và hệ thống dây dẫn đồng nối đất. Mục đích của sơn epoxy chống tĩnh điện là khả năng “kiểm soát hiện tượng tĩnh điện và chống phát sinh tia lửa điện” trên bề mặt sau hoàn thiện.

Sơn Epoxy chống tĩnh điện thường được ứng dụng trong các xí nghiệp sản xuất điện tử, thuốc nổ, các nhà máy sản xuất bo mạch, chip, xưởng sản xuất máy bay, kho thuốc súng, xưởng làm pháo hoa, phòng mổ và phòng hồi sức…

sơn epoxy chống tính điện cho sàn nhà

2. Mục đích đo điện trở sau khi thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện

Thông thường sau khi sơn epoxy chống tĩnh điện xong, mọi nhà thầu thi công đều phải tiến hành đo điện trở cho sàn epoxy nhằm mục đích sau:

+ Kiểm tra sàn đã đạt đúng mức điện trở yêu cầu của chủ đầu tư đưa ra chưa.

+ Có thể khống chế được dòng điện quá tải sao cho phù hợp.

>> Xem thêm:

3. Tìm hiểu về máy đo điện trở

Thiết bị đo điện trở cách điện cần dùng phải có thang đo và giới hạn đo rất lớn để có thể đo, phân tích, kiểm tra, thử nghiệm điện trở cách điện của các thiết bị hay vật liệu cách điện. Để có một thiết bị đo điện trở cách điện đảm bảo chất lượng tốt nhất thì các bạn nên tìm đến các đại lý uy tín và chính hãng để mua.

Thông thường sẽ sử dụng máy đo điện trở có mã là ir4056 của hãng Hioki Nhật Bản, máy bao gồm 2 jack kết nối, 2 tụ đồng và 1 máy đo điện trở chính. Máy đo điện trở sẽ sử dụng dòng điện xoay chiều, cùng công nghệ độc quyền của Hioki là phương pháp chiết áp giúp đo lường điện áp đất, điện trở của đất một cách hiệu quả và chính xác nhất.

Thiết bị đo điện trở này cũng có thêm một số tính năng như: đo điện trở đất, điện áp đất, đo dòng điện, tần số. Và máy đo này có thể đo điện trở bằng vol hoặc ôm.

4. Hướng dẫn đo điện trở sàn Epoxy chống tĩnh điện

đo điện trở cho sàn epoxy chống tĩnh điện

Bước 1: Bạn hãy kiểm tra điện áp pin của máy đo: Quan sát trên màn hình nếu thấy có thông báo “-,+” trên màn hình có nghĩa là pin đã hết.

Bước 2: Vệ sinh khu vực cần đo điện trở với mục đích loại bỏ tạp chất gây ảnh hưởng đến quá trình đo.
Bước 3: Đấu nối các đầu đo: Cắm jack kết nối theo màu trên máy đo và tụ đồng.

Bước 4: Bật nguồn và chọn thang đo điện trở: Chọn thang đo điện trở bằng vol hoặc ôm mà bạn muốn đo.

Bước 5: Đọc kết quả mát trả về trên màn hình: Bật chuyển mạch của đồng hồ đo về thang “EARTH VOLTAGE” nếu đồng hồ chỉ thị giá trị điện áp nhỏ hơn 10V là được (kết quả đo điện trở đất mới được chính xác). 

Trên đây là cách đo điện trở sau khi thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện. Hy vọng qua bài viết này bạn bạn sẽ biết cách đo điện trở khi hoàn thành sàn Epoxy chống tĩnh điện để có một sàn Epoxy  chống tĩnh điện hoàn hảo nhất.

>> Bài viết nổi bật: Mở đại lý sơn epoxy JYMEC để nhận được nhiều ưu đãi nhất

Related posts

Leave a Comment