Cách chống thấm tường nhà ngoài trời hiệu quả nhất

Rate this post

Tường nhà là nơi chịu tác động một cách trực tiếp từ các yếu tố thời tiết ở bên ngoài. Vì thế, công việc chống thấm tường nhà ngoài trời cần được chuẩn bị kỹ càng ngay từ ban đầu để có thể tránh được các trường hợp tường nhà bị nứt gây hiện tượng thấm dột ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ và chất lượng cuả công trình. Chống thấm tường nhà ngoài trời có vai trò vô cùng quan trọng giúp cho tường nhà bạn bền đẹp theo năm tháng

1. Tại sao cần phải chống thấm tường nhà ngoài trời

Việc chống thấm tường ngoài trời ở Việt Nam bằng phương pháp hiện nay thì chưa được chống thấm triệt để và chú trọng như ở nước ngoài. Tuy nhiên, vấn đề chống thấm này lại là điều vô cùng cần thiết đối với việc thi công các công trình. Sau đây, chúng tôi sẽ nêu ra một số lý do cần thiết cho việc chống thấm ngoài trời:

Thời tiết đặc trưng tại Việt Nam: Việt Nam chúng ta là một đất nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, có mật độ mưa thường xuyên và cao gây ra nhiều bất ổn đối với các công trình như nhà ở, đặc biệt là ảnh hưởng lớn đối với tường nhà ngoài trời. Nếu không được chống thấm một cách đầy đủ và chuyên nghiệp cho tường nhà ngoài trời thì sẽ gặp phải các tình trạng như tường ẩm mốc, bong tróc vữa, bị xỉn màu hay nứt vỡ tường… khiến ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự thẩm mỹ của không gian ở bên trong.

Tiết kiệm đáng kể chi phí xây dựng: Chi phí dành cho chống thấm tường nhà ngoài trời sẽ thấp hơn việc sửa chữa, khắc phục những hậu quả mà nó gây ra có thể kể đến như cơ sở vật chất ngày càng xuống cấp, tường bị ẩm mốc, ăn mòn, mọc rêu…

Tăng tuổi thọ cho các công trình: Việc có một lớp chống thấm tường nhà ở bên ngoài giống như có một lớp bảo vệ tương đối cho công trình. Giúp cho tường nhà không bị thấm ướt hay ẩm mốc, các khung sắt sẽ không bị gỉ hay xuống cấp, tuổi thọ của công trình xây dựng sẽ được kéo dài.

Bảo vệ sức khỏe cho gia đình: Việc không chống thấm tường nhà ngoài trời kỹ lưỡng khiến trong nhà có hiện tượng ẩm ướt, nấm mốc khiến vi khuẩn dễ sinh sôi, phát triển gây các bệnh về đường hô hấp ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhất là trẻ nhỏ. Tường nhà ẩm mốc còn là một môi trường lý tưởng cho các sinh vật có hại như muỗi, kiến ba khoang…sinh sống gây các bệnh ngoài da hoặc sốt xuất huyết, bệnh sốt rét,…

Ngăn chặn được các nguyên nhân gây cháy nổ: Các công trình thi công xây dựng có hiện tượng thấm dột, ẩm mốc làm cho dây điện, dây dẫn trong âm tường cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Đây là nguyên nhân rất dễ dẫn đến cháy, nổ vô cùng nguy hiểm đối với đời sống sinh hoạt và cơ sở vật chất của nhà bạn.

chong-tham-tuong-nha-ngoai-troi-1

>> Gợi ý cho bạn:  Sơn chống thấm tường JYMEC cao cấp – Bảo vệ tối đa cho công trình của bạn

2. Chống thấm tường nhà ngoài trời như thế nào để đạt hiệu quả nhất

2.1 Đối với tường cũ đã bị xuống cấp

Đối với tường cũ đã bị xuống cấp thì phí sửa sang lại sẽ đắt hơn nếu như bạn không chống thấm ngay từ đầu. Tuy vậy, vẫn có phương pháp hữu hiệu để khắc phục và thêm một lớp chống thấm bên ngoài đối với lớp tường đã cũ. Dưới đây là các bước cơ bản, nhưng để đảm bảo về mặt mỹ quan thì bạn nên nhờ các thợ có tay nghề trong việc chống thấm tường nhà ngoài trời. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Sử dụng công cụ phù hợp để cạo sạch hết lớp sơn bị bong tróc, lau chùi và vệ sinh hết những vết ẩm mốc , rêu xanh.

Bước 2: Kiểm tra rà soát thật kỹ lưỡng những vết nứt của tường và các  vết hở có trên bề mặt của tường. Trám các vết nứt, hở với các loại vữa hay keo chuyên dụng dành cho tường ngoài trời.

Bước 3: Dùng sơn chống thấm để hoàn thiện. Đảm bảo cho bề mặt tường sơn luôn khô thoáng nhất có thể, độ ẩm cần đạt dưới 16%. Sau khi đó hãy sơn 1 đến 2 lớp sơn chống thấm để cho hiệu quả một cách tốt nhất.

chong-tham-tuong-nha-ngoai-troi-2

2.2 Đối với tường nhà mới xây

Đối với công trình tường nhà mới xây, việc chọn lựa chống thấm tường nhà ngoài trời ngay từ đầu là phương pháp hiệu quả nhất và công trình này sẽ được bảo vệ lâu dài mà không cần tốn quá nhiều chi phí sửa lại từ đầu. Thêm vào đó là sự thẩm mỹ được nâng lên khi công trình được hoàn thiện.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt bằng việc sử dụng các dụng cụ làm phẳng san sạch bề mặt, loại bỏ hết các vụn xi măng nhô lên hay những cát, bụi bám. Cùng với đó là bạn phải đảm bảo mặt tường thi công luôn khô ráo và có độ ẩm thấp.

Bước 2: Phun lớp lót chống thấm lên. Đây là một bước khá quan trọng không kém gì việc chống thấm. Bởi khi phun lớp lót sẽ làm tăng sự liên kết giữa bề mặt với vật liệu chống thấm mà bạn đang sử dụng để có thể  gia tăng được khả năng chống thấm của tường ngoài trời.

Bước 3: Cuối cùng, chống thấm cho tường nhà mới xây. Phủ từ 1 – 2 lớp chống thấm hoặc bạn sử dụng các phương án chống thấm khác như là phun gốc silicat hay gốc bitum…

chong-tham-tuong-nha-ngoai-troi-3

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chống thấm tường nhà ngoài trời hiệu quả nhất. Nếu còn có câu hỏi gì cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

>> Xem thêm: 

 

Related posts

Leave a Comment